159 Tên Lửa , P. Bình Trị Đông B,Q Bình Tân, Tp. Hồ CHí Minh
Đâu là cách bảo quản phim cách nhiệt cho ô tô tốt nhất?

     Dán phim cách nhiệt ô tô là một trong những giải pháp chống nóng cho xe phổ biến. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý một số điểm để sử dụng phim cách nhiệt hiệu quả, tránh mất tiền oan.

 

 

Lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp

 

     Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phim và hãng sản xuất phim cách nhiệt khác nhau gồm sản phẩm cao cấp và phổ thông với 2 loại phim phổ biến dành cho kính lái và kính bên. Tuy nhiên, kính ở trên mỗi chiếc ô tô đều được thiết kế ở mức tối ưu cho tầm nhìn quan sát, lấy ánh sáng vào xe. Nên việc dán thêm một lớp phim cách nhiệt sẽ ảnh hưởng phần nào tới chất lượng kính, đặc biệt là kính lái. 

 

     Nếu lựa chọn phim cách nhiệt dán kính lái quá tối màu và có độ xuyên sáng thấp sẽ khiến cho người điều khiển xe gặp khó khắn nhất là khi di chuyển vào trời tối. Do vậy, để hạn chế tối đa ảnh hưởng của phim cách nhiệt tới tầm nhìn của lái xe, phần kính lái trước mặt lái xe nên được dán loại phim có độ xuyên sáng tốt (trên 68%), độ trong suốt 60% và độ phản quang dưới 10%. Còn phim cách nhiệt dán kính bên chỉ cần dưới 25%, vì khả năng cản nhiệt nhỏ hơn.

 

 

Cách bảo quản khi mới dán phim cách nhiệt

 

     Thông thường, phim cách nhiệt có thể sử dụng 5 – 10 năm, khá bền màu và không bị bong tróc trong khi sử dụng. Để lớp phim bám chắc vào bề mặt kính nên chờ 48 giờ sau mới hạ kính xuống, cũng có một số loại phim cách nhiệt cần thời gian chờ đến 72 giờ và nên hạn chế quá trình lên/xuống kính trong 3 ngày đầu.

 

     Mặc dù đã dán phim cách nhiệt nhưng người dùng vẫn cần chú ý đến nhiệt độ bên ngoài để đỗ xe ở nơi thoáng mát, dễ chịu. Việc vệ sinh mặt kính cũng phải cẩn thận, tránh sử dụng nước rửa kính trong vòng 7 ngày kể từ khi dán kính cách nhiệt cho xe ô tô; tránh ma sát mạnh vì lâu ngày sẽ làm bong tróc lớp phim dù đã dán chặt từ đầu.

 

     Lưu ý: nếu đỗ xe ngoài trời dưới trời nắng quá lâu nên mở hết kính cửa, bật quạt thổi gió và chạy tầm 20 – 30 phút cho thoát hết khí nóng, rồi mới đóng kính và bật điều hòa, lúc này xe có dán phim cách nhiệt sẽ làm mát rất nhanh so với xe thông thường.

 

Bài viết khác
Go Top